วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2552

เมนูผักอินทรีย์

เวลาทำหน้าที่ดำเนินไปอย่างเที่ยงตรง ตามที่เราตกลงกันไว้ว่าจะมีเมนูอินทรีย์ให้ได้อิ่มอร่อยร่วมกัน กระนั้นเองเกิดขึ้นแล้วที่สำนักงานกรีนเนท (กรุงเทพฯ) ผักหลากหลายในจานมาจากหลังบ้าน พื้นที่ผืนน้อยๆนั้นเอง ทำอะไรกินกันบ้าง…ลองดู


ยำถั่วงอ
ถั่ว
อกสด 1 กก. พริกขี้หนูสด 12 เม็ด (ทุบให้แหลก) น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ กุ้งสด 300 กรัม (ลวกน้ำเดือด พอสุก)
วิธีทำ..คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน อาจปรุงรสชาติตามชอบใจ..ก็ใช่เลย



ไข่เจียวใบกะเพรา...ครับท่าน
เหตุเพรา
ะกะเพรามันเยอะๆๆๆ...555
ไข่ไก่ 3 ฟอง ซีอิ๊วขาวอินทรีย์ 1 ½ ช้อนโต๊ะ ใบกะเพราสด ½ ถ้วย
วิธีทำ..รู้ๆ
กันอยู่ว่า ตีไข่เป็นฟองฟู เติมเครื่องปรุงส่วนผสมลงไปคลุกเคล้า นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเมื่อร้อน เทไข่ลงไป...ฮึ้ม!!ไฉไลแน่นอน

ยอดฟักทองผัดน้ำมันหอย
ยอดฟักทอง 15 ยอด(นะ)
กระเทียบทุบ ½ ช้อนโต๊ะ เครื่องปรุงรส น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาวอินทรีย์ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ...กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปพอร้อนใส่กระเทียม ยอดฟักทอง น้ำดื่ม 2 ช้อนโต๊ะ ปิดฝา 1 นาที เติมเครื่องปรุงรสลงไป คลุกเคล้ากัน...สุกแล้วล่ะ


แกงจืดตำลึง..ใส่เต้าหู้ด้วย
ตำลึง 2 ถ้วย
เต้าหู้ไข่ 2 อัน น้ำสะอาด 5 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ...นำหม้อใส่น้ำ ตั้งไฟ พอเดือดใส่เต้าหู้ลดไปเติมเครื่องปรุงรส เดือดอีกครั้งใส่ตำลึงลงไป ..เป็นอันใช้ได้


ก็อิ่มกันไปหลายวันแล้วที่ออฟฟิตส่วนกลาง พลันถูกทักท้วงให้เรียบเรียงขึ้นจอ ก็เลยจัดมา...ขอรับที่รัก

ไม่มีความคิดเห็น: